Giới thiệu chi tiết các gia tộc trong Game of Thrones

các gia tộc trong game of thrones

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các gia tộc trong Game of Thrones.

Một vài nét về Game of Thrones

Nội dung phim là cuộc tranh quyền đoạt vị, đấu đá để giành ngai sắt. Trong đó có hoàng hậu đương triều và công chúa tiền triều cả 2 đều là dòng dõi quyền quý và rất thông minh, xinh đẹp. Hoàng hậu với lợi thế về tài chính dồi dào từ gia đình cũng như kinh nghiệm sống phong phú. Công chúa lại có khởi đầu rất khó khăn để chiến đấu, trải qua nhiều gian nan để cố gắng giành được ngai sắt.

Chi tiết về các gia tộc trong Game of Thrones

Nhà Arryn

Nhà Arryn là 1 trong những Đại Gia tộc của Westeros, đã cai trị vùng Vale trong suốt hàng ngàn năm. Ban đầu, người đứng đầu Nhà Arryn đặt tên là “Vua của những dãy núi và Vale”.

Nhà Arryn có lực lượng phòng thủ mạnh nhất trong số tất cả các gia tộc vì có vị trí đặc biệt hiểm trở và hầu như ở giữa không trung. Với đánh giá của nhiều người thì sức mạnh quân sự của nhà Arryn có thể sánh ngang với nhà Baratheon. 

Nhà Baratheon

Nhà Baratheon là 1 trong những đại gia tộc của Westeros, được hình thành sau các đại gia tộc khác. Hiện tại, Nhà Baratheon đang có danh hiệu Royal House, nắm quyền cai trị Bảy Vương quốc.

Trước cuộc chiến của 5 nhà vua, nhà Baratheon có đội quân hùng mạnh nhất 7 vương quốc. Thời kỳ mạnh nhất quân số của họ có thể lên đến 100,000 quân. Tuy nhiên, nhà Baratheon hiện tại bị phân tán và suy yếu đi rất nhiều. 

Nhà Bolton

Nhà Bolton là nhà có toàn quyền cai trị phía Bắc lục địa, đã tiến hành tranh đoạt vị trí này của nhà Stark.

Nhà Bolton có lịch sử từ Kỷ nguyên Anh hùng – thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử lục địa Westeros. Sức mạnh quân sự của Nhà Bolton chỉ đứng thứ 2, sau lực lượng nhà Stark thời hoàng kim.

Nhà Frey

Nhà Frey là đại diện duy nhất của vùng Riverlands thuộc lục địa Westeros. Để giành được thành tựu như ngày hôm nay, nhà Frey đã phản bội nhà Tully và phản kháng các Lãnh chúa của họ.

Lãnh chúa Walder là người sáng lập

Nhà Frey rất giàu có nên quân đội được trang bị tối đa. Nhà Frey có khoảng 4.000 kỵ binh tinh nhuệ luôn trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

các gia tộc trong game of thrones

Nhà Greyjoy

các gia tộc trong game of thrones

Nhà Greyjoy tại thành Pyke là 1 trong những đại gia tộc của Westeros. Họ cai quản quần đảo Sắt, đây là 1 vùng đảo có khí hậu vô cùng khắc nghiệt ngoài bờ biển phía tây của Westeros.

Nhà Greyjoy được sáng lập bởi Grey King, một vị vua huyền thoại trên quần đảo Sắt,

Tuy số dân nhà Greyjoy không lớn nhưng sức mạnh quân sự của họ cực kỳ đáng sợ. Đa số mọi người dân đều biết cách chiến đấu.

Nhà Lannister

Nhà Lannister tại thành Casterly Rock là 1 trong các gia tộc trong Game of Thrones, quyền lực và giàu có nhất trong Bảy Vương quốc.

Lann the Clever là người đã thành lập lên nhà Lannister.

Nhà Lannister trong thời gian ngắn có thể huy động khoảng 60,000 quân. Quân đội được trang bị đầy đủ mũ, giáp, vũ khí. Hạm đội của nhà Lannister cực kỳ yếu kém, đậu tại cảng Lannisport.

Nhà Martell

Nhà Martell tại thành Sunspear là 1 trong những đại gia tộc của Westeros, họ cai quản bán đảo Dorne khu vực cực nam của lục địa.

Họ là những Lãnh chúa của cư dân ở bán đảo Dorne khởi đầu khá bình thường.

Quân đội của nhà Martell khá hùng mạnh, lên đến 50,000 binh lính sử dụng thành thạo giáo, dao và cực kỳ thiện chiến. 

Nhà Stark

Nhà Stark tại thành Winterfell đã từng là 1 trong bảy đại gia tộc Westeros, cai quản toàn bộ vùng đất phương Bắc rộng lớn. 

Bran The Builder là tổ tiên Nhà Stark, là 1 nhân vật huyền thoại sống tại thời đại Kỷ nguyên Anh hùng

Nhà Stark có lãnh thổ rộng lớn nên bình lính được rải rác nhiều nơi, khi tập hợp khi có chiến tranh thì tốn thời gian và lương thực. Vì thế không thể đánh giá được sức mạnh quân sự của nhà Stark.

Nhà Targaryen

Nhà Targaryen tại thành Dragonstone đã từng là gia tộc lãnh đạo những đại gia tộc khác của Westeros, cai trị toàn bộ lãnh thổ của bảy vương quốc trước đây 3 thế kỷ.

Nhà Targaryen là 1 trong 40 gia tộc Chúa Rồng

Dưới sự chỉ đạo của nữ hoàng Daenerys Targaryen, quân đội nhà Targaryen đang dần được phát triển và lớn mạnh, bao gồm:

  • 3 con rồng.
  • 100 chiến binh Dothraki.
  • 8,000 bộ binh hạng nặng.
  • 2,000 lính đánh thuê.

Nhà Tully

Nhà Tully tại thành Riverrun là 1 trong những đại gia tộc của Westeros.

Người được nắm giữ vị trí tối cao trong nhà Tully được gọi là Lãnh chúa tối cao vùng Trident và Lãnh chúa thành Riverrun.

Lãnh đạo nhà Tully hiện nay là Lãnh chúa Edmure Tully 

Không có gì đặc biệt,  nhà Tully rất khôn khéo trong việc ngoại giao nên có sức mạnh từ các đồng minh.

Nhà Tyrell

Nhà Tyrell tại thành Highgarden là 1 trong những đại gia tộc của Westeros, cai trị 1 vùng lãnh thổ rộng lớn, cực kỳ màu mỡ ở phía Tây Nam của lục địa Westeros.

Nhà Tyrell bắt đầu từ 1 nhánh của gia tộc Gardener.

Hiện tại Nhà Tyrell chỉ sở hữu 1,800 giáo sĩ, 1,000 kỵ binh và khoảng hơn 2,000 quân dự bị.

các gia tộc trong game of thrones

Trong bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn các gia tộc trong Game of Thrones cần biết khi theo dõi series phim Game of Thrones, mời các bạn cùng đón xem bộ phim này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *