Những cách kẻ chữ in hoa nét đều ai cũng cần biết

cách kẻ chữ in hoa nét đều

Có phải bạn đang thắc mắc cách kẻ chữ in hoa nét đều sao cho đúng chuẩn? Để bạn có thể thiết kế cho khẩu hiệu, bức tranh cũng như logo của bản thân. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách kẻ chữ in hoa nét đều chuẩn nhất nhé. Hãy cùng tham khảo và tìm hiểu bài viết này.

Đặc điểm nổi bật của chữ in hoa nét đều 

cách kẻ chữ in hoa nét đều

Trước khi đi tìm hiểu cách kẻ chữ in hoa nét đều, chúng ta cùng nhau khám phá đặc điểm của nó. Chữ in hoa nét đều thông thường có kết cấu rất khỏe và cứng cáp. Đây là kiểu kẻ chữ được sử dụng các nét đều và bằng nhau. Chiều cao cũng như chiều ngang của các chữ cái có thể thay đổi tùy theo ý thích của mình. Cũng như theo cách trình bày của người kẻ chữ. Các loại chữ in hoa nét đều đều được sử dụng vào mục đích trang trí. Nhằm mục đích mang lại sự thú vị và bắt mắt thu hút người xem.

Các loại kiểu chữ in hoa nét đều

Về chữ in hoa nét đều thì tồn tại ba dạng như sau:

  • Các chữ cái tồn tại nét thẳng: A,E,H,I,K,L,N,M,V,T,Y,X.
  • Các chữ tồn tại dưới dạng nét cong: C,O,Q,S.
  • Các chữ tồn tại cả nét thẳng và nét cong: B,D,P,G,U,R.

Cách kẻ chữ in hoa nét đều chính xác nhất

cách kẻ chữ in hoa nét đều

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách kẻ chữ in hoa nét đều chuẩn xác nhất. Để bạn có thể kẻ được chữ in hoa một cách đều đặn cũng như đẹp mắt nhất.

Bước 1: Bạn hãy xác định vị trí của các chữ cái. Theo tỉ lệ cũng như chiều cao và chiều dài của chữ và dòng chữ chuẩn bị vẽ.

Bước 2: Người vẽ chứ hãy chia các khoảng cách chữ sao cho thật đều nhau.

(Với hai bước đầu tiên, bạn sử dụng bút chì để có thể đánh dấu các khoảng cách của con chữ cái. Sau đó bạn hãy cân bằng theo các tỉ lệ của chữ trước khi bắt đầu vào quá trình vẽ) 

Bước 3: Tiến hành kẻ các chữ cái cũng như tô màu cho bắt mắt.

Một số lưu ý quan trọng của cách kẻ chữ in hoa nét đều

cách kẻ chữ in hoa nét đều

Với bước thứ nhất, bạn cần lưu ý trình bày sao cho thật cân đối cũng như đều nhau. Tùy theo dòng chữ đó ngắn hay dài mà người vẽ phải biết căn chỉnh. Với những câu quá dài, bạn nên ngắt dòng một cách rõ ràng hoặc có thể sử dụng dấu phẩy. Tránh tình trạng các chữ cái sếp xát vào nhau. 

Ở bước thứ hai, bạn không nên chia quá rộng hay quá hẹp. Bởi như vậy sẽ không mang lại được tính thẩm mỹ cũng như thu hút người đọc. Bạn hãy dùng thước kẻ để căn thật chính xác cũng như đều nhau ở bước này. Bạn hãy dùng bút chì để có thể đánh dấu những điểm xuất phát của chữ. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình kẻ chữ in hoa nét đều.

Đối với bước cuối cùng, bạn hãy nối các điểm đánh dấu ở bước hai lại với nhau. Sau đó dùng thước kẻ, kẻ những đường thẳng một cách dứt khoát.

Về cách lựa chọn màu sắc trang trí. Bạn không nên sử dụng quá nhiều màu để trang trí các chữ cái. Vì đặc điểm của nét in hoa chữ đều rất ưa chuộng gam màu đồng đều. Hạn chế tình trạng gây rối mắt người đọc.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách kẻ chữ in hoa nét đều tỉ mỉ nhất. Mong rằng với một số tips được chia sẻ phía trên, bạn sẽ kẻ được những chữ cái thật chuẩn cũng như chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công trong việc kẻ chữ in hoa nét đều nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *