Hướng dẫn chi tiết cách lựa chọn cục đẩy công suất Crown bãi chất lượng cao

cuc day cong suat crown bai

Làm thế nào để lựa chọn được cục đẩy công suất Crown bãi có chất lượng đảm bảo? Đây là câu hỏi của rất nhiều độc giả trong thời gian qua. Để tìm hiểu câu trả lời về vấn đề này hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cục đẩy công suất Crown bãi có tốt không?

cuc day cong suat crown bai

Với Cục đẩy công suất Crown hàng bãi đặc điểm nổi bật nhất chính là giá cả rẻ phù hợp với những người có thu nhập hạn hẹp.

Tuy nhiên vì là hàng nhập khẩu nước ngoài nên chất lượng của cục đẩy công suất Crown hàng bãi cũng tương đối đảm bảo, so với hàng mới nguyên tem mác cũng không kém cạnh là bao. Đồng thời cục đẩy Crown bãi cũng có thể dễ dàng để kết nối với thiết bị khác. Bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm hàng bãi này. 

Hướng dẫn mua cục đẩy công suất Crown hàng bãi chất lượng

cuc day cong suat crown bai

Để chọn được cục đẩy công suất Crown bãi nhưng chất lượng lại không kém hàng nhập khẩu thì khi mua bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Hình thức bên ngoài

Hình thức bên ngoài là yếu tố để bạn có thể đánh giá chất lượng của cục đẩy công suất Crown hàng bãi có tốt hay không. Thông qua đây, cho thấy một phần thời gian và quá trình sử dụng của thiết bị. Nên chọn các sản phẩm có vỏ ngoài còn mới, ít trầy xước. Không nên lựa chọn cục đẩy công suất đã bị méo mó hay tróc sơn. Mặc dù hình thức bên ngoài không liên quan đến chất lượng âm thanh bên trong của sản phẩm nhưng nó tạo thiện cảm và niềm tin cho người mua. Đồng thời, bạn nên kiểm tra kỹ các jack cắm, dây nối còn tốt không để đảm bảo chất lượng.

Hình thức bên trong

Bạn nên thực hiện kiểm tra các mạch nguồn để đảm bảo không bị han rỉ hay xỉn màu. Kiểm tra các linh kiện ở bên trong thiết bị có còn nguyên tem mác hay không?

cuc day cong suat crown bai

Chất lượng âm thanh

Đây là yếu tố quyết định để người mua có thể lựa chọn được sản phẩm chất lượng. Bạn cần đề nghị chủ cửa hàng cho nghe thử để xác định cục đẩy Crown bãi này liệu có đủ khỏe để có thể kéo được dàn loa của nhà mình hay không? Liệu sản phẩm hàng bãi có thể nối ghép với các thiết bị khác không?

Hãy kiểm tra các vấn đề về sức mạnh của cục đẩy công suất hàng bãi liên quan đến các yếu tố như công suất đầu ra, tín hiệu, tần số, cường độ, hệ thống làm mát. Tất cả phải đáp ứng theo tiêu chuẩn của thông số kỹ thuật đã đề ra, cũng như đáp ứng theo nhu cầu sử dụng của quý khách.

Cách ghép nối cục đẩy Crown bãi với dàn loa 

cuc day cong suat crown bai

Để thực hiện kết nối cục đẩy công suất Crown hàng bãi với loa bạn có thể làm theo các bước như sau:

Bước 1: Đấu 2 kênh dual chanel: sử dụng tải loa 4Ohm, 8Ohm, 1 Channel. Có thể sử dụng stereo tách ra 2 đường tín hiệu vào công tắc môn – stereo và để ở vị trí giữa dual. 

Đây là cách đấu nối khi người dùng không cần nâng cấp công suất lên quá lớn, thường là đấu nối cho các phòng hát karaoke gia đình hoặc các phòng hát có diện tích nhỏ. Lưu ý nhỏ là khi đấu nối với 40 Ohm thì công suất của sản phẩm có thể tăng lên 10 Ohm, 30% nhưng máy sẽ chạy nóng hơn.

Bước 2: Đấu nối Bridge mono: 2 cọc dương (+) của trạm để kéo tải, cùng một cọc sẽ trở thành cọc âm. Chanel nào lấy cọc dương thì tín hiệu vào cắm vào chanel đó và ngược lại

Bước 3: Đấu nối parallel mono: 2 cọc dương đấu nối lại với nhau, bật công tắc sau đó đổi ngõ nhập sang parallel nếu sử dụng đường 70V. 

Để có thể kéo loa ra xa thì bật công tắc CH1, CH2 sang chế độ 70V. Với 2 Bridge mode và Parallel mode, ngõ vào tín hiệu của amply chỉ sử dụng được 1 chức năng (left hay right, A hay B tùy hãng sản xuất)

Bước 4: Công tắc tín hiệu chuyển sang vị trí bridge – mono: phương pháp này nối tiếp 2 chanel nên công suất trên tải sẽ tăng lên gấp đôi thường sử dụng trong trường hợp để kéo loa công suất lớn với trở kháng 8Ohm.

Những lưu ý khi thực hiện ghép nối cục đẩy Crown bãi với loa 

cuc day cong suat crown bai

Ngoài việc tuân thủ bước thực hiện như trên, để việc đấu cục đẩy công suất Crown diễn ra an toàn và chính xác, bạn phải nhớ những điểm cần chú ý sau:

  • Đấu 1 dương (+), 1 âm (-) với dây tín hiệu loa. Tuyệt đối không được chập dây 1 dương (+) với dây 2 dương (+) và dây 1 âm (-) với dây 2 âm (-) đi chung nhau.
  • Không để nước, lửa rơi vào cục đẩy 
  • Hạn chế quấn dây tín hiệu với dây điện nguồn vì có thể gây nhiễu sóng, ù và rè
  • Tránh xa khu vực từ trường khi đấu nối các thiết bị với nhau

Mong rằng, qua những chia sẻ thiết thực trên đây sẽ giúp bạn đọc biết cách lựa chọn cho mình cục đẩy công suất Crown bãi chất lượng cao nhất để nâng cao tính năng của dàn âm thanh nhà mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *