Giới thiệu chi tiết khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Hà Nam

khu công nghiệp đồng văn 3

Khu công nghiệp Đồng Văn 3 nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc và có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế. Dưới đây tôi sẽ giới thiệu chi tiết về khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Hà Nam.

Khái quát chung về khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn 3 – Hà Nam

Khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Hà Nam là cửa ngõ nằm ở phía Nam của Thủ đô Hà Nội. Nơi đây nằm trên huyết mạch giao thông tuyến Bắc – Nam có hệ thống đường sắt, đường bộ, đường thủy. Bên cạnh đó là những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế đa dạng và năng động đặc biệt là phát triển các ngành công nghiệp. KCN Đồng Văn 3 nằm trong 8 KCN thuộc tỉnh Hà Nam. Chủ đầu tư của khu công nghiệp này là Công ty cổ phần đầu tư phát triển hạ tầng KCN Đồng Văn 3. 

khu công nghiệp đồng văn 3
Khu công nghiệp Đồng Văn 3

Vị trí địa lý và giao thông ở khu công nghiệp Đồng Văn 3

Khu công nghiệp Đồng Văn 3 cách Hà Nội 40km và có vị trí thuận lợi cho các loại hình giao thông vận tải khác nhau. Đồng thời khu công nghiệp này nằm liền kề quốc lộ 1A, đường cao tốc Hà Nội – Cầu Giẽ – Ninh Bình – Thanh Hóa, liền kề quốc lộ 38, đường sắt tuyến Bắc – Nam. 

Không những thế hệ thống hạ tầng giao thông ở nội bộ khu công nghiệp được đầu tư rất đồng bộ, hiện đại. Đồng thời kết nối với hệ thống đường giao thông quốc gia và thuận tiện cho việc đi lại vận chuyển hàng hóa từ sân bay Nội Bài và cảng Hải Phòng.

khu công nghiệp đồng văn 3
Vị trí địa lý và giao thông khu công nghiệp Đồng Văn 3

Cơ sở hạ tầng và một số tiện ích khác

Nền đất cao và không có nguy cơ ngập lụt

Thứ nhất đó là điều kiện thuận lợi khi đất được san phẳng đạt độ chặt compaction: K85; Về cao độ san lấp: 3,5m. Tiếp theo là diện tích quy hoạch rộng lớn. Cụ thể thì các lô đất được quy hoạch có diện tích từ 1ha đến 50ha. Trong đó có cả khu đất dành cho các doanh nghiệp vừa cũng như nhỏ với diện tích từ 1.000m2 – 5.000m2. Bên cạnh đó còn có lô đất quy hoạch nhằm xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhận với diện tích là 6.25ha.

Hệ thống điện

Hệ thống điện ổn định do có 2 trạm điện 110kV cấp điện song song. Đường dây để cung cấp điện cho khu công nghiệp này là đường dây 22kV. Đường dây này do Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng Điện lực Miền Bắc quản lý và vận hành cũng như bảo trì. Đồng thời đây là đơn vị tiến hành đấu nối điện và cung cấp dịch vụ bảo trì. Điện ở khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Hà Nam luôn được duy trì ổn định ở mức điện áp  từ 22.0 – 22.3kV. 

Hệ thống nước sạch

Hiện tại thì hệ thống nước sạch tại KCN Đồng Văn 3 do Công ty Cổ phần nước sạch Hà Nam cung cấp. Nước sạch ở đây đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Việt Nam. Công ty Cổ phần nước sạch Hà Nam đã hoàn thành công trình Nhà máy nước sạch sông Hồng với công suất 200,000 m3/ ngày đêm. Địa điểm nằm ở xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên thuộc tỉnh Hà Nam. Đây là nguồn cung cấp nước sạch chính cho khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Hà Nam cũng như các khu vực lân cận. 

Hệ thống nước thải

Bên cạnh sự phát triển của khu công nghiệp thì hệ thống nước thải cũng được chú trọng. Nhà máy nước thải nằm ngay trong khu công nghiệp để đảm bảo nhu cầu của doanh nghiệp. Hiện nay thì nhà máy xử lý nước thải hoạt động với công suất 7,000m3/ ngày đêm và do Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường DUCAN trực tiếp quản lý vận hành cũng như đảm bảo nhu cầu cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp.

Dịch vụ kho vận

Từ vị trí vô cùng thuận lợi của mình ICD Tân Cảng với dịch vụ khai thuê hải quan đã cung cấp dịch vụ cho thuê kho bãi, kho ngoại quan, vận tải nội địa và quốc tế, vận tải đa phương thức… 

khu công nghiệp đồng văn 3
Khu công nghiệp Đồng Văn 3

Nhà đầu tư tại khu công nghiệp Đồng Văn 3

Khu công nghiệp Đồng Văn 3 có những điều kiện thuận lợi về vị trí cũng như là hệ thống giao thông. Vì vậy KCN đã thu hút các nhà đầu tư uy tín đến từ đơn vị trong và ngoài nước tham gia đầu tư. Tính đến thời điểm hiện tại thì KCN đã thu hút 19 dự án khác nhau của các nhà đầu tư Nhật Bản. Và tổng số vốn đầu tư của các doanh nghiệp đạt 140 triệu USD. KCN được các doanh nghiệp đánh giá cao về môi trường đầu tư cũng như cơ sở hạ tầng phục vụ cho sản xuất. Đồng thời thì các nhà máy hoạt động với dây chuyền công nghệ sản xuất đồng bộ và hiện đại đáp ứng được nhu cầu và định hướng thu hút đầu tư.

Lời kết

Trên đây là bài viết Giới thiệu chi tiết khu công nghiệp Đồng Văn 3 – Hà Nam. Hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất để cập nhật những thông tin hữu ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *