Thông tin về khu công nghiệp Phú Mỹ 3 đầy đủ nhất

khu công nghiệp phú mỹ 3

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 là dự án được đầu tư bởi Công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ. Hiện tại đây là khu công nghiệp rất lớn tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

khu công nghiệp phú mỹ 3

Giới thiệu chung về khu công nghiệp Phú Mỹ 3

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 có địa chỉ tại phường Phước Hòa, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, do công ty Cổ phần Thanh Bình Phú Mỹ làm chủ đầu tư. Được thành lập ngày 21 tháng 12 năm 2007 với tổng số vốn đầu tư 6.029.658.800.000 (sáu nghìn không trăm hai mươi chín tỷ, sáu trăm năm mươi tám triệu, tám trăm nghìn) đồng. Diện tích đất cho thuê lớn lên tới 516,45ha.

Đến thời điểm hiện nay, công ty Thanh Bình Phú Mỹ đã đầu tư và hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho giai đoạn 1. Hệ thống các công trình đều được đầu tư đồng bộ và vô cùng hiện đại, giám sát nghiệm thu bởi các chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản. Hệ thống cơ sở hạ tầng bao gồm Hệ thống đường giao thông bằng bê tông xi măng cốt thép, hệ thống thoát nước mưa chạy dọc theo 2 bên của trục đường giao thông với diện tích lớn, đảm bảo được sự tiêu thoát cho toàn bộ lượng nước mưa trong KCN. Hệ thống thu gom và xử lý nước thải, hệ thống cấp nước được đầu tư bằng ống HDPE chạy ngầm theo 2 bên các tuyến đường. Hệ thống cấp điện và hệ thống thông tin liên lạc cũng được xây ngầm toàn bộ dọc theo các trục đường. Ngoài ra, công ty còn đầu tư hệ thống chiếu sáng và cây xanh vô cùng tiện nghi, hiện đại.

Các công trình dịch vụ kỹ thuật hiện đại khác như là trạm bơm cấp nước, trạm xử lý nước thải tập trung với công suất giai đoạn 1 – 1 là 9.000m3/ ngày đêm, nhà điều hành điện lưới. Với trang thiết bị vô cùng hiện đại, xử lý nước thải đạt tiêu chuẩn cột A trước khi được thải ra môi trường tiếp nhận.

Các dịch vụ như hội nghị, phòng họp, nhà hàng, ngân hàng,… đều có thể được đáp ứng ngay tại trong khu công nghiệp.

khu công nghiệp phú mỹ 3

Các lợi thế của khu công nghiệp Phú Mỹ 3

Có vị trí tọa lạc vô cùng chiến lược ngay tại phường Phước Hòa, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, nằm trong khu kinh tế hành lang Phía Nam thuộc khu vực Đông Nam Á và vùng kinh tế trọng điểm khu vực phía Nam của Việt Nam. Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 nằm gần với khu vực cảng quốc tế Cái Mép Thị Vải (2km), cách sân bay Tân Sơn Nhất chỉ 65km, cách sân bay quốc tế Long Thành chỉ 30km, mạng lưới hệ thống đường quốc lộ và đường cao tốc rất đa dạng. Tất cả giúp cho khu công nghiệp trở nên vô cùng hấp dẫn đối với nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã và đang nhắm đến các hoạt động sản xuất công nghiệp và hoạt động sản xuất tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhờ có yếu tố vị trí chiến lược mà các nhà đầu tư có thể dễ dàng xuất nhập khẩu sản phẩm của công ty ra nước ngoài. Vị trí của khu công nghiệp còn rất gần với cảng nước sâu Cái Mép, gần nhà máy Hydro Sung, gần tổ hợp hóa dầu Long Sơn (dự kiến 2023 sẽ đi vào hoạt động). Với những lợi thế này, khu công nghiệp sẽ trở thành địa điểm lý tưởng cho những nhà máy sản xuất các sản phẩm sau hóa dầu như là nhựa hay hóa chất.

Bên cạnh đó khu công nghiệp còn rất gần với 2 dự án là kho hàng LNG của Petro Việt Nam và công ty Hải Linh. Điều này không chỉ giúp thu hút các ngành công nghiệp sử dụng nguyên liệu LNG mà còn giúp thu hút thêm nhiều ngành công nghiệp sử dụng nguồn nhiệt lạnh mà phát sinh từ quá trình khí hóa lỏng.

khu công nghiệp phú mỹ 3

Các ngành nghề thu hút đầu tư của khu công nghiệp Phú Mỹ 3

Đầu tiên phải kể đến ngành công nghiệp nặng như năng lượng, các sản phẩm hóa học, sản phẩm luyện kim, cơ khí, sản phẩm đúc, mạ, sản xuất kẽm tinh chế từ bụi lò thép, các ngành sản xuất bao bì, xử lý chất thải rắn, lọc dầu, các ngành sản xuất phân bón, nguyên liệu khoan. Các ngành như công nghiệp vận tải thủy, ngành chế biến khoáng sản, ngành xi mạ, công nghiệp hóa dầu, hóa mỹ phẩm hay vật liệu xây dựng,…

Ngành thu hút đầu tư thứ hai tại khu công nghiệp là các ngành công nghiệp phụ trợ như sản xuất máy móc, các ngành thông tin liên lạc, điện tử, lắp ráp linh kiện ô tô. Các ngành kéo sợi, may mặc, công nghiệp da giày. Các ngành nghề cơ khí chế tạo máy, điện, điện tử, các ngành hóa chất, công nghiệp công nghệ cao, cơ khí chế tạo. Các ngành sản xuất dược phẩm, hậu cần, dịch vụ cảng, logistics,…

Các khu dịch vụ tiện ích như những khu nhà ở chuyên gia và gia đình, các khu biệt thự cao cấp, khu chung cư, nghiên cứu và dịch vụ hỗ trợ đầu tư, khách sạn, nhà hàng, trường học, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, thể thao,… nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của các chuyên gia và gia đình trong khu công nghiệp và người dân địa phương.

Khu công nghiệp Phú Mỹ 3 có vị trí đắc địa tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Hiện tại đang là nơi mà nhiều nhà đầu tư nhắm tới. Không những vậy nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của địa phương sẽ tạo nhiều cơ hội việc làm hơn cho người dân, nâng cao đời sống của con người nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *