Hướng dẫn cách mua sách Amazon ở Việt Nam

mua sách amazon ở việt nam

Bài hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách mua sách Amazon ở Việt Nam. Việc đọc sách để tăng thêm kiến thức, biết thêm những kinh nghiệm được thâu gọn trong những cuốn sách đang ngày càng được mọi người quan tâm và muốn được có chúng nhiều hơn. Việc biết các quyển sách hay, ý nghĩa sâu sắc, phục vụ cho mỗi người không chỉ dừng lại ở các cuốn sách có bán tại Việt Nam, do những học giả người Việt Nam viết hoặc dịch ra, mà nó còn được vươn xa mở rộng ra toàn thế giới, với một lượng sách khổng lồ từ rất nhiều đất nước trên toàn thế giới. Và Amazon là một trong những website có số lượng người mua tìm kiếm và đặt sách nhiều nhất.

Sách cũng chính là mặt hàng mà Amazon có hỗ trợ ship về Việt Nam, Tuy nhiên để biết trình tự đặt mua sách trên Amazon và ship về Việt Nam thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu cách đặt sách dưới bài sau nhé.

Hướng dẫn mua sách Amazon ở Việt Nam

mua sách amazon ở việt namViệc mua sách trên Amazon thực ra tương đối đơn giản vì  đây là một trong những mặt hàng được Amazon có thể ship về Việt Nam. Số lượng sách và loại sách trên Amazon lại phong phú, vì thế không khó để mọi người tìm thấy sách mà mình cần.

Mọi người chỉ cần có tài khoản để mua hàng, có thẻ thanh toán quốc tế là bạn có thể mua sách Amazon ở Việt Nam. Số lượng sách bạn mua hoàn toàn không giới hạn. Để mua được sách Amazon rất dễ, mọi người chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng ký tài khoản

– Bạn truy cập vào website Amazon.com.

– Bạn hãy đăng ký một tài khoản của mình trên Amazon, hãy điền thông tin cá nhân và địa chỉ của bạn ở Việt Nam.

Bước 2: Chọn sách

Bạn click biểu tượng tìm kiếm trên trang web và nhập tên cuốn sách bạn cần tìm vào đấy. Kết quả trả về sẽ cho bạn hàng ngàn kết quả không giống nhau. Nếu kết quả là con số 0 có nghĩa là trên trang web này không có quyển sách bạn cần tìm. Nếu kết quả về có nhiều, bạn có thể lựa chọn cho mình một đơn vị bán hàng mong muốn rồi bỏ vào giỏ hàng. Hãy nhớ rằng nếu bạn vào quyển sách mà bạn muốn mua mà xuất hiện dòng chữ “This item ships to .. Vietnam” thì sách này có thể ship về Việt Nam.

Bước 3: Thanh toán

– Sách là mặt hàng không tính thuế nên bạn không tốn tiền thuế khi mua sách trên Amazon.com

– Tổng tiền mua 1 cuốn sách sẽ là Giá niêm yết sách + 4$ chi phí đóng gói + 6$ phí chuyển về Việt Nam (trung bình với một quyển sách có 1000 trang, sách càng ít số trang thì sẽ càng nhẹ hơn nên phí ship sẽ rẻ thêm được ít)

Như vậy chi phí cho một cuốn sách trên Amazon giá chỉ đắt hơn so với khi bạn mua ở Mỹ là 6$ cho phí Ship.

Bước 4: Nhận sách

Sau khi bạn đã tiến hành thanh toán xong, Amazon sẽ chuyển sách về địa chỉ bạn điền trước đấy. Tuy nhiên trong một vài lúc không thể ship hàng Mỹ về tận Việt Nam thì bạn cần cung cấp địa chỉ ở Mỹ, sách sẽ được chuyển về địa chỉ theo yêu cầu của bạn tại Mỹ rồi tiếp tới vận chuyển về Việt Nam.

Những tiêu chí để chọn sách

mua sách amazon ở việt namKhi bạn mua sách từ Amazon có một số tiêu chí mà mọi người cần phải lưu ý, đó là:

Loại sách

Giờ đây tại Amazon không chỉ bán một loại sách truyền thống. Với sự phát triển của công nghệ bây giờ thì rất nhiều loại sách đã xuất hiện, đó là:

Digital Book: Là một loại sách mới, nó được gọi là sách kỹ thuật số và được đọc ngay trên Kindle books 

Hardcover: Là loại sách có bìa cứng, và được làm từ loại giấy thường. Loại sách này khá to, dày nhưng lại không nặng và bìa cũng cứng nên sách khó bị cong, gãy. Chất lượng giấy rất đẹp, chữ in sắc nét

Paperback: Là loại sách có bìa mềm, xuất hiện ngay sau hardcover chỉ khoảng 1 năm. Loại sách này có ưu điểm là không quá to, bằng tầm quyển sổ tay, chất lượng giấy rất tốt và bìa mềm. 

Xem thông tin sản phẩm

Việc tiếp theo bạn cần làm khi mua sách Amazon là hãy xem thông tin sách. Phần lớn các loại sách được bày bán trên Amazon đều sẽ có ghi đầy đủ mọi thông tin sản phẩm để người đọc tham khảo.

Xem phản hồi của độc giả

Amazon cũng cung cấp tính năng cho phép mọi người mua review lại sản phẩm. Vì vậy, bạn nên đọc review của những người đã mua trước đấy đã đánh giá xem đó có thực sự là quyển sách nên mua không. Chất lượng sách và dịch vụ ra sao để có thể đưa ra quyết định trước khi đặt mua.

Tổng kết

Tại Amazon, bạn có thể tìm kiếm mọi loại sách từ những tác phẩm kinh điển cho tới sách mang tính chuyên ngành về mọi lĩnh vực khoa học, công nghệ, lịch sử. Amazon đã cung cấp dịch vụ ship đến hầu hết mọi đất nước trên toàn thế giới trong đấy có Việt Nam . Mọi người hãy cùng tham khảo cách mua sách Amazon ở Việt Nam ở bài trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *