Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dành cho hộ gia đình và cá nhân

tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dành cho hộ gia đình và cá nhân dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết. Bạn hãy tham khảo hết bài viết để hiểu rõ vấn đề này nhé.

Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có mã số 01/TK-SĐPNN dành cho cá nhân và cả hộ gia đình. Theo thông tư số 156/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành vào ngày 6/11/2013 thì mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp có hai phần. Hai phần quan trọng đó là phần người nộp thuế tự khai và một phần nữa là xác định của cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tờ khai này được dùng để liệt kê thông tin của thửa đất hộ gia đình đang sử dụng và cần phải tính thuế. Dưới đây tôi sẽ cung cấp cho bạn mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chi tiết. 

Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

Để nắm rõ chi tiết về mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bạn hãy nhấp vào đường link dưới đây:

https://luattoanquoc.com/wp-content/uploads/2018/01/to-khai-thue-phi-nong-nghiep.docx

Hồ sơ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp đầy đủ

Để hiểu rõ hơn về tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp thì dưới đây tôi sẽ cung cấp thông tin hồ sơ đối với trường hợp khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp:

  • Thứ nhất là tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp cho từng thửa đất phải chịu thuế. 
  • Thứ hai đó chính là bản chụp các loại giấy tờ có liên quan đến thửa đất chịu thuế. Các loại giấy tờ đó là: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyết định giao đất hoặc là hợp đồng cho thuê đất, quyết định cho phép chuyển mục đích khi sử dụng đất.
  • Thứ ba đó chính là bản chụp các loại giấy tờ chứng minh thuộc vào diện được miễn hay giảm thuế.

Trường hợp thứ hai đó là khi khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp gồm có tờ khai tổng hợp thuế sử dụng đất phi nông nghiệp ban hành theo mẫu số 03/TKTH-SDDPNN.

Nguyên tắc khi khai thuế nông nghiệp 

Nguyên tắc thứ nhất người nộp thuế phải khai chính xác vào tờ khai thuế những thông tin liên quan đến người nộp thuế. Một số thông tin được liệt kê đó là: tên, số chứng minh nhân dân, mã số thuế và địa chỉ nhận thông báo thuế. Bên cạnh đó còn là các thông tin có liên quan đến thửa đất chịu thuế chẳng hạn như diện tích, mục đích sử dụng. Còn đối với hồ sơ khai thuế ở hộ gia đình hay cá nhân thì UBND xã tiến hành xác định các chỉ tiêu ở tại phần xác định từ cơ quan chức năng trên tờ khai. Sau đó chuyển cho Chi cục thuế để làm căn cứ tính thuế. Còn đối với hồ sơ khai thuế của tổ chức thì cần làm rõ một số các tiêu chí liên quan nhằm làm căn cứ để tính thuế. Điều này thực hiện theo đề nghị của cơ quan Thuế, cơ quan Tài nguyên và Môi trường có trách nhiệm quan trọng trong việc xác nhận và sau đó là gửi cho cơ quan Thuế.

Nguyên tắc thứ hai đó là người nộp thuế không thực hiện khai lại nếu như người nộp thuế không có sự thay đổi. Trong trường hợp phát sinh một số sự việc dẫn đến sự thay đổi về người nộp thuế thì lúc này họ mới phải kê khai cũng như nộp hồ sơ khai thuế theo như hướng dẫn. 

Nguyên tắc thứ ba là việc liệt kê tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chỉ có thể áp dụng đối với đất ở. Lưu ý là tờ khai cũng đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bên cạnh đó thì người nộp thuế thuộc vào diện phải kê khai tổng hợp thì người đó phải thực hiện lập một tờ khai tổng hợp. Sau đó nộp tại Chi cục Thuế nơi mà người nộp thuế đã chọn và đăng ký.

tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp
Nguyên tắc khai thuế

Hướng dẫn khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dành cho hộ gia đình và cá nhân

Luật thuế sử dụng đất phi nông nghiệp bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/01/2012. Những người sử dụng đất phi nông nghiệp phải thực hiện đầy đủ thủ tục kê khai thuế theo đúng với quy định của pháp luật. Dưới đây là các bước chi tiết để nhằm hướng dẫn kê khai thuế phi nông nghiệp cụ thể như sau:

Bước 1: ở bước đầu tiên bạn hãy tiến hành chuẩn bị tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp chuẩn.

Bước 2 là bạn hãy điền một số thông tin cần thiết theo như tờ khai thuế đã tải.

Lời kết

Trên đây là bài viết mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp dành cho hộ gia đình và cá nhân. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn kê khai một cách chính xác hơn. Và luôn nhớ hãy thường xuyên theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những kiến thức bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *