Tìm hiểu những loại dụng cụ phòng thân hợp pháp

dụng cụ phòng thân hợp pháp

Sử dụng các loại dụng cụ phòng thân hợp pháp, được coi là phương pháp để bảo vệ cho bản thân mình khi bạn gặp những tình huống hiểm nguy xảy ra khi đi trên đường. Vậy những loại dụng cụ phòng thân cá nhân nào sẽ hợp pháp được cho phép sử dụng trong những tình huống xấu không may xảy ra. Ở bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ các dụng cụ tự vệ hợp pháp giúp phòng thân khi ra ngoài đường cho mọi người nhé.

5 loại dụng cụ phòng thân hợp pháp mà bạn có thể quan tâm

Bình xịt hơi cay

dụng cụ phòng thân hợp phápKhi bị cướp hoặc trộm tấn công, nên sử dụng bình xịt hơi cay. Đây là công cụ tự vệ hợp pháp và vô cùng hữu ích để phòng thủ trước sự tấn công từ các đối tượng nguy hiểm.

Ưu điểm của thiết bị tự vệ hợp pháp này là sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng của đối phương, nhưng sẽ ngay lập tức hạ gục đối phương và khiến đối phương mất phương hướng. Bạn không cần phải chạm vào đối thủ để gây rắc rối mà vẫn có thể hạ gục đối thủ một cách dễ dàng. Vì vậy, khi dùng để trấn áp kẻ xấu, thiết bị này mang lại sự tiện lợi và an toàn.

Tuy nhiên, công cụ tự vệ này có một khuyết điểm cần chú ý khi sử dụng đó là khoảng cách sử dụng không quá xa cũng không quá gần. Vì nếu bạn xịt ở cự ly gần, hơi cay trong bình xịt sẽ khiến chính bạn bị thương. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên giữ một khoảng cách vừa đủ, đồng thời di chuyển xung quanh kẻ địch để phun áp đảo kẻ xấu.

Đèn pin tự vệ

Một trong những công cụ tự vệ hợp pháp và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay là đèn pin tự vệ. Đây là công cụ tự vệ nhỏ gọn, thích hợp sử dụng trong mọi tình huống.

Nhiều người đã mua chiếc đèn pin nhỏ nhưng lợi hại này để mang theo bên mình. Vì là vật dụng quan trọng nên nó rất hữu ích cho bạn khi ra đường buổi tối. Ngoài mục đích chiếu sáng, đèn pin còn là công cụ tự vệ hiệu quả.

Các loại đèn pin siêu sáng chất lượng cao trên thị trường hiện nay có cường độ sáng cực cao. Vì vậy, khi bị chiếu thẳng vào mắt kẻ tấn công, kẻ xấu sẽ phải nhắm mắt lại. Đây là quán tính, ai gặp hắn cũng sẽ có biểu hiện như vậy. Do đó, khi kẻ xấu nhắm mắt, đây sẽ là thời điểm tốt nhất để bạn tấn công và tẩu thoát.

Mặc dù đây chỉ là vật dụng rất thông thường nhưng khi gặp nhiều tình huống nguy hiểm (đặc biệt là trộm cắp), dụng cụ tự vệ cá nhân hợp pháp này sẽ là vật cứu thân hữu hiệu cho bạn.

Vì vậy, bạn nên lựa chọn mua loại dụng cụ tự vệ này và hãy học cách dùng chúng trong tình huống nguy cấp để bảo vệ chính bản thân nhé. Đèn pin là loại dụng cụ rất nhỏ gọn, nên bạn có thể dễ dàng mang theo.

Thiết bị báo động cá nhân

Chiếc máy có khả năng phát ra âm thanh siêu to này sẽ hỗ trợ bạn có được sự chú ý của người xung quanh trong những tình huống khẩn cấp. Bạn đang lựa chọn cách thức dễ dàng, không nhiều tốn kém để bảo vệ bản thân an toàn hơn? Các loại chuông báo cá nhân sẽ hỗ trợ bạn có được sự báo động to, thu hút được sự chú ý khi nó được đưa ra khỏi chuỗi chìa khóa.

Âm báo động của các loại chuông này có thể đến 120 decibel tạo ra sự gián đoạn rất tốt để giúp người xung quanh chú ý tới bạn trong trường hợp bạn cần sự hỗ trợ. Chiếc máy báo động cá nhân dễ dàng cho vào túi, ba lô, hoặc móc khóa.

Móc khóa chích điện tự vệ

dụng cụ phòng thân hợp phápMọi người đừng xem thường sự an toàn của bản thân mình mà không chịu đầu tư chuẩn bị một loại dụng cụ phòng thân bất kỳ nào, điểm chung của những loại dụng cụ phòng thân này là luôn được thiết kế một cách nhỏ nhắn, đơn giản, phù hợp để mọi nơi, móc khóa tự vệ cũng là một ví dụ điển hình như vậy, nó được làm bằng hợp kim hoặc nhựa, bên trong nó rỗng. Dụng cụ làm bằng nhựa thì để tự vệ ở nơi có cự ly gần, khi bạn bị bất ngờ đột kích từ phía đằng sau, hãy lập tức dí ra phía sau, nó sẽ tạo ra sát thương đối với đối phương.

Cái còi

Điểm chung của dụng cụ còi và các thiết bị báo động đó là đều là những dụng cụ tự vệ cá nhân phát ra âm thanh, khác biệt là thiết bị báo động nó sẽ tự động phát ra âm lượng to lớn và chói tai  khó nghe. Còn còi thì bạn bắt buộc phải tự thổi để tạo ra âm thanh khiến kẻ xấu hoảng sợ.

Tổng kết

Xung quanh chúng ta bất kỳ lúc nào cũng luôn có thể xảy ra rất nhiều những tình huống bị cướp bóc, có thể nguy hiểm tới tính mạng,… chính vì thế trong người bạn hãy luôn phải chuẩn bị cho bản thân một vài dụng cụ để phòng thân, bảo vệ cho chính mình. Bài trên là một vài những loại dụng cụ phòng thân hợp pháp và những công dụng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *