Tham khảo một số bản vẽ móng băng nhà 3 tầng mới nhất hiện nay

bản vẽ móng băng nhà 3 tầng

Tìm hiểu một số bản vẽ móng băng nhà 3 tầng. Xây nhà được coi là một trong những công việc hệ trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Vì vậy để có thể xây dựng cho mình một tổ ấm hoàn hảo, các bạn cần phải chuẩn bị tỉ mỉ từng tí một, từ những thông số kỹ thuật trong bản vẽ,nguyên vật liệu xây dựng sau đó sẽ là màu sơn, loại sơn cho ngôi nhà, những đồ nội thất sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên, để xây được một ngôi nhà dù nhỏ hay lớn cũng đều bắt đầu từ việc đặt nền móng cho nó. Vậy trong bài viết hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về bản vẽ nền móng cho ngôi nhà 3 tầng trong tương lai của các bạn nhé!

Một số bản vẽ móng băng nhà 3 tầng cho bạn tham khảo

bản vẽ móng băng nhà 3 tầng bản vẽ móng băng nhà 3 tầng bản vẽ móng băng nhà 3 tầng

Cấu tạo cũng như kết cấu đối với việc thiết kế nhà hay thiết kế móng băng nhà 3 tầng đều yêu cầu những kỹ thuật tỉ mỉ, chi tiết như lớp bê tông lót, bản mỏng chạy liên tục liên kết cùng với móng để tạo thành một khối cố định, chắc chắn. Chính nhờ vào sự liên kết ấy mà chúng ta đã có thể tạo dựng được một hệ thống móng vô cùng bền vững theo đúng quy trình thi công, đảm bảo cho quá trình thi công cũng như quá trình sử dụng lâu dài của gia chủ.

Trước tiên, kết cấu móng băng nhà 3 tầng sẽ là lớp bê tông với độ lót dày khoảng 100mm. Lớp bê tông lót này càng dày sẽ càng có lợi cho công trình. Bởi, lớp đầu tiên cần dày để tránh việc tiếp xúc của thép với mặt đất vì độ kết dính với bê tông không cao có thể dẫn đến hiện tượng sạt lở sau một thời gian sử dụng, đặc biệt là vào mùa lũ hay những khi thiên nhiên nổi giận sẽ tạo ra hiện tượng móng bị xô lệch không đúng với những kích thước, yêu cầu kỹ thuật.

Trên thực tế, thiết kế về kích thước bản móng phổ thông của kết cấu móng băng nhà 3 tầng là từ (900 – 1200) x 350 (mm).

Kích thước dầm móng phổ biến đối với trong thi công kết cấu móng băng nhà 3 tầng được đề xuất với kích thước là 300 x (500- 700)mm.

Quy trình thi công móng băng nhà 3 tầng

bản vẽ móng băng nhà 3 tầng

Quy trình thi công móng băng nhà 3 tầng cũng sẽ tương tự với nhà 1 và 2 tầng.

Thứ nhất, gia chủ cần phải giải phóng mặt bằng thi công. Việc giải phóng mặt bằng chính là để có chỗ đựng cho các nguyên vật liệu như sắt, thép, cát, xi măng,… Đồng thời cũng cần chuẩn bị để tiến độ và quá trình khởi công công trình được diễn ra như ý muốn.

Thứ hai chính là việc tiến hành san lấp mặt bằng. Những người thợ sẽ đặt trục công trình lên mặt bằng khu đất theo thiết kế kỹ thuật để tránh những sai lệch không đáng có, có thể dẫn đến giảm sút về chất lượng công trình. Sau đó, những người thợ sẽ dọn sạch khu vực đào móng để có thể đảm bảo tình trạng khô ráo trong toàn bộ quá trình thi công.

Thứ ba chính là cốt thép. Cốt thép được coi là một trong những công việc quan trọng trong móng băng nhà 3 tầng bởi nó cần được thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Gia công thép theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật đã được đề ra trong bản thiết kế.  Sau đó, tiến hành lát gạch hoặc bê tông để có thể tạo được khoảng trống với phần đất nền móng.

Bước 2: Người thợ sẽ đặt các bản kê lên phía trên bê tông lót, đặt thép mỏng bằng và dầm móng cũng như thép chờ cột.

Cốp pha trong quá trình thi công sẽ được ghép kín chặt vào với nhau, sau đó sử dụng đinh hoặc ốc vít để bắt chặt lại để tránh rủi ro có thể bị bung bán khi đang đổ bê tông. Những ván khuôn sẽ phải chịu được lực khi dầm sàn sử dụng máy.

Sau đó, các thanh chống lên thành đất sẽ được kê trên những tấm gỗ dày với mục đích giảm lực xô ngang khi tiến hành đổ bê tông.

Trong quá trình lắp cốp pha tím móng và cột luôn phải được định vị và xác định được độ cao rõ ràng, cẩn thận.

Bước 3: Đổ bê tông. Quá trình đổ bê tông buộc phải đạt những quy chuẩn về quy phạm về xây dựng nhà ở cũng như những tiêu chuẩn chất lượng khác liên quan đến xây dựng để đảm bảo được bê tông luôn phải đổ đầy, chắc.

bản vẽ móng băng nhà 3 tầng

Như vậy, bài viết hôm nay đã gửi đến các bạn những thông tin thú vị liên quan đến bản vẽ móng băng nhà 3 tầng. Có thể thấy, việc sử dụng móng bang cho ngôi nhà sẽ tạo được sự liên kết giữa tường và các cột với nhau, khiến chúng trở nên chắc chắn hơn theo phương thẳng đứng. Bên cạnh đó, loại móng băng cũng có tác dụng trong việc giảm áp lực đáy móng và giúp việc truyền tải trọng lượng công trình xuống dưới được đều hơn. Do đó, nó cũng sẽ đảm bảo cho kết cấu cũng như chất lượng công trình hơn. Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn đã biết thêm được thông tin liên quan đến bản vẽ móng băng nhà 3 tầng nói riêng và xây dựng nhà nói chung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *