Màu bản mệnh là gì? Chọn màu bản mệnh theo phong thủy

màu bản mệnh là gì

Phong thủy ngày nay trở thành yếu tố được quan tâm, nhiều người tìm đến để làm mới cuộc sống của mình, hướng đến những điều tốt đẹp. Vậy màu bản mệnh là gì? Chọn màu bản mệnh hòa hợp với ngũ hành của mình như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chuẩn xác nhất.

Màu bản mệnh là gì? Tầm quan trọng trong ngũ hành 

Theo quy luật phong thủy ngũ hành, con người cũng như vạn vật liên hệ với nhau. Điều đó tức là bản mệnh chúng ta luôn gắn chặt một phần với vạn vật xung quanh. Để hòa hợp với nó, chúng ta cần nên lựa chọn màu sắc, kích thước,… sao cho phù hợp với phong thủy và bản mệnh. Lựa chọn màu phong thủy mang đến nhiều lợi ích trong cuộc sống. Không chỉ kéo đến nhiều tài lộc mà chọn màu theo phong thủy cũng giúp cho cuộc sống có sự nhất quán dễ dàng hơn.

Chọn màu hợp mệnh Kim

Những người mệnh Kim được đánh giá có tính quyết đoán và cương quyết. Họ là những người nghiêm túc trong cuộc sống với những định hướng rõ ràng. Hướng phong thuỷ theo bản mệnh của mệnh Kim là Tây và Tây Bắc.

màu bản mệnh là gì

Màu sắc phong thủy của Kim là vàng đồng hoặc trắng bạc. Người mệnh Kim tương thích với màu nâu xám, vàng đậm, bạc, trắng.

  • Màu vàng: trên lý thuyết là màu tương sinh của người mệnh Kim, vì Thổ sinh Kim (màu vàng).
  • Màu trắng: hoặc trắng bạc là màu thuần khiết và trong sáng, tông màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa tuyệt vời của các màu trong cuộc sống. Màu trắng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim, khơi gợi được nguồn năng lượng trong phong thủy.

Màu hợp với mệnh mộc

Người mệnh Mộc được đánh giá có tư duy nhạy bén, logic và có những quyết định dứt khoát. Đây là ưu điểm đồng thời cũng là nhược điểm của những người mệnh này. Người mệnh Mộc theo phong thủy có màu tương sinh là màu của Thủy như màu đen, màu xanh da trời, màu xanh nước biển, màu nâu. Màu nâu hoặc các loại màu gỗ tự nhiên là màu của gỗ đại diện cho mệnh Mộc.

  • Màu xanh nước biển hoặc da trời: chính là màu tương sinh cho mệnh mộc. Nơi nhiều nước thì cây sinh trưởng càng nhiều.
  • Màu xanh lá: Màu xanh và cây Mộc với Mộc, nhiều cây sẽ là rừng xanh lá.

Màu hợp phong thủy mệnh thủy

Thủy được xem biểu trưng cho sự dịu dàng. Người có hành mệnh Thủy đa số dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá mạnh mẽ (chẳng hạn những trận lũ lịch sử), nhưng khẳng định Thủy vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng trôi qua bên dưới những chướng ngại vật. 

  • Màu đen: luôn thể hiện được sự huyền bí, mạnh mẽ là đại diện cho nguồn năng lượng thiên nhiên và sự tinh tế. Nó tràn đầy sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen chính là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và cả đến lòng đất bao la

màu bản mệnh là gì

  • Xanh da trời: có thể hiện được sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Bảng màu nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong quy luật phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Lựa chọn màu sắc cho mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa là đặc trưng cho hành động (tức thời) và đam mê. Khi đưa ra quyết định thời gian, bạn hành động ngay tức khắc. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp tính hấp tấp, vội vã thường khiến bạn khó hòa hợp với người cũng có trách nhiệm trong công việc.

  • Màu xanh lá: nên sử dụng những tông màu nóng như màu đỏ, màu hồng, da cam màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (hiện tượng gỗ cháy sinh ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa, Mộc sinh Hoả). Chính vì vậy, vật dụng có màu xanh lá cây, xanh da trời là màu lý tưởng mà người mệnh Hỏa nên dùng.
  • Màu da cam: chính là màu kiến giàu những năng lượng giúp bạn thoải mái. Theo các cung và hành trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt hỗ trợ cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Màu hợp mệnh Thổ

Với đức tính cẩn thận trong mọi hành động, suy nghĩ nên sự quyết đoán cá tính những người mệnh Thổ cần trau dồi. Họ không sở hữu năng khiếu hay cảm nhận về nghệ thuật tốt.

  • Màu vàng nâu: được xem là màu của mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, chính là đại diện cho sự ổn định, làm cho chúng ta cảm thấy an toàn, với cảm giác được bảo vệ. Mặc dù màu nâu thực sự không phải là màu nổi bật.
  • Màu vàng nhạt: màu sắc giúp tăng tinh thần, mang đến sự thoải mái. Tựa như mặt trời, màu vàng là nơi ban phát sự sống và năng lượng. Sử dụng bất cứ khi nào bạn muốn nâng tinh thần của bạn hoặc tìm thấy rõ ràng. Màu vàng nổi bật khi được kết hợp với năng lượng trái đất.

Qua bài viết trên mong rằng bạn có thể dễ dàng nắm bắt được màu bản mệnh là gì. Đồng thời cũng chọn lựa được màu sắc phù hợp với mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *