Gold Time Coffee lừa đảo có thật hay không?

gold time coffee lừa đảo

Khi nhắc tới Gold Time Coffee chắc hẳn những người làm đầu tư kinh doanh không còn xa lạ vì một thời gian đầu thành lập. Vậy Gold Time Coffee lừa đảo không? Khi hàng loạt các đơn tố cáo từ những người tham gia môi trường kinh doanh này được gửi tới cơ quan nhà nước. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây để mỗi chúng ta khi bắt đầu tham gia một lĩnh vực kinh doanh nào đó có cái nhìn toàn diện, tránh bị lừa.

gold time coffee lừa đảo

Bạn đã biết đến Gold Time Coffee?

Gold Time Coffee chính là một chuỗi dịch vụ do công ty CP-TM-DV-DT Thời Gian Vàng – GoldTime Coffee (GTC) điều hành, được thành lập vào ngày 12/10/2018. Có trụ sở chính đặt tại Quận Tân Bình, TPHCM. Mã số kinh doanh của Gold Time Coffee là 0315327217 đăng ký tại sở kế hoạch và đầu tư TP Hồ Chí Minh.

Ban lãnh đạo của Gold Time Coffee bao gồm: Đầu tiên là ông Nguyễn Khắc Đồi là người sáng lập kiêm chủ tịch Hội Đồng Quản Trị. Ông Lâm Thanh Phong là GĐ Marketing và truyền thông. Còn ông Bàn Văn Dũng là GĐ thị trường.  Và bà Trương Hoàng Ngọc Diệp là thành viên Hội Đồng Quản Trị. Trong đó số tiền góp vốn thành lập công ty của ông Dũng và bà Ngọc Diệp là 4 tỷ đồng trên một người; ông Phong góp 2 tỷ đồng và ông Đồi là chủ tịch HĐQT Gold Time nên góp nhiều nhất 10 tỷ đồng.

Gold Time Coffee lừa đảo không? 

Trong một thời gian hoạt động, có rất nhiều nhà đầu tư khắp cả nước nộp đơn tố cáo tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vì vậy mà Bộ công an đã vào cuộc để xác minh và làm rõ các dấu hiệu sai phạm khi có hành vi tổ chức hoạt động kinh doanh đa cấp trái pháp luật của công ty Thời gian vàng (Gold Time Coffee).

Qua quá trình xác minh cơ quan CSĐT, Bộ Công an ra quyết định tạm giữ khẩn cấp một số lãnh đạo của công ty Gold Time để điều tra và làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật khi tổ chức hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp trái pháp luật nhằm thu lợi bất chính.

Các hệ thống thông tin của Gold Time đều đã bị đóng ngay sau khi có quyết định tạm giữ các lãnh đạo của tập đoàn. Một số hệ thống website, sàn giao dịch cổ phiếu nội bộ đã bị khóa. Một số group do công ty Gold Time lập ra trên mạng xã hội có hàng nghìn thành viên tham gia cũng bị xóa.

gold time coffee lừa đảoCông ty Gold Time coffee lừa đảo bởi không hề mua bán hay sản xuất bất cứ thứ gì. Mà hoạt động kinh doanh chủ yếu là tập trung vào việc lôi kéo người dân tham gia để mua phân quyền kinh doanh. Công ty đưa ra chính sách mua thương hiệu cafe Gold time với giá 3 triệu đồng, người mua sẽ được tặng cổ phần để hưởng cổ tức hàng tháng có thể thấy đây chính là cách thức mà công ty này dùng để dụ dỗ người dân tham gia đầu tư. 

Công ty đưa ra mức chia thưởng rất hấp dẫn từ 0,5-10% khi nhà đầu tư giới thiệu được thành viên mới. Nếu người tham gia đạt doanh số 1 tỷ đồng thì sẽ lên tổng đại lý và 5 tỷ đồng sẽ lên giám đốc kinh doanh…với mức chia thưởng như vậy sàn giao dịch nội bộ của tập đoàn đã thu hút hơn 290.000 thành viên tham gia.

Thập trí công ty này còn thông tin rằng đã đăng ký vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng và sắp tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng. Nhưng sau một thời gian ông Nguyễn Khắc Đồi, Chủ tịch HĐQT công ty Gold Time đã tuyên bố hủy liên kết với tất cả các quán cà phê trên cả nước.

Trên thực tế từ lúc thành lập đến nay chỉ có bốn người góp vốn và không có bất kỳ thành viên mới nào góp vốn vào. Do vậy, số vốn góp cho đến nay chỉ là 20 tỷ đồng, bên cạnh đó công ty không ghi nhận các nguồn vốn và tài sản khác. Công ty đã có 4 lần đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh gồm 56 ngành nghề. Ngành nghề chính của công ty là dịch vụ phục vụ đồ uống (quán cà phê). Và công ty không có bất kỳ thông tin tài chính cơ bản về doanh thu bán hàng và lợi nhuận,…

Như vậy, từ các phân tích trên có thể khẳng định Gold Time Coffee lừa đảo. Bởi khi tham gia nếu nhà đầu tư là F0 bán trực tiếp phân quyền kinh doanh F1 sẽ được hưởng 10% giá trị và hưởng 0,5% (gián tiếp) từ các nhà đầu tư thứ cấp từ F2 đến F11. Khi giới thiệu được càng nhiều người mua, nhà đầu tư hưởng càng nhiều % hoa hồng.

Một điểm nữa theo Gold Time, tất cả được tự do mua phân quyền bằng cách đăng ký tài khoản trên ứng dụng nội bộ của công ty. Và chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản cho đội ngũ hỗ trợ của Gold Time nhằm mục đích mua điểm với giá trị 1.000 đồng tương đương 1 điểm.

Từ bài viết trên đã trả lời cho các bạn câu hỏi Gold Time Coffee lừa đảo không? Như với hình thức hoạt động đa cấp trái pháp luật. Các bạn không nên chỉ vì những lợi ích ban đầu mà đầu tư vào đây, để tránh những hiểm họa khó lường khi đầu tư vào mô hình kinh doanh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *